Chia sẻ nuôi con bằng sữa mẹ của MC Thanh Vân

20/05/2021 543 huyenmun

Những câu chuyện lần đầu mẹ kể, những kỉ niệm đáng nhớ đã trải qua trong mùa dịch, những khó khăn trong hành trình làm mẹ tất cả đều được mẹ Thanh Vân Hugo chia sẻ một cách đầy cảm xúc trong LiveShow “Câu chuyện của mẹ” do VietLife Baby tổ chức tại Đà Nẵng ngày 30/04/2022 vừa qua.

Khi một thiên thần bé nhỏ chuẩn bị chào đời thì lúc này thi đối với mỗi người mẹ mỗi ngày đều là một chương mới hoàn toàn với những cảm xúc chưa bao giờ là đủ cho dù người mẹ này phải lặp đi lặp lại những câu chuyện những việc làm giống nhau. Lúc này đây người mẹ sẽ bắt đầu viết nên câu chuyện cổ tích của riêng mình và đó chính là câu chuyện của tình yêu, của sự yêu thương, của sự hy sinh và niềm hạnh phúc đó cũng chính là một tình yêu vô bờ bến.

Với mọi người mẹ khác nhau tình yêu này sẽ được thể hiện khác nhau nhưng chung quy đó chính là những điều tốt đẹp nhất trân quý nhất mà người mẹ muốn dành tặng cho đứa con thân yêu của mình. Khi nói về tình yêu thương của người mẹ thì không một từ ngữ nào không một bút mực nào có thể diễn tả được. Cùng lắng nghe những câu chuyện lần đầu mẹ kể và cùng gắn kết với nhau qua cảm xúc thiêng liêng của những người lần đầu làm mẹ. 

Và trong Liveshow “câu chuyện của mẹ” ngày hôm nay cùng lắng nghe những câu chuyện của một người đã làm mẹ và chuẩn bị đón chào thêm một thiên thần mới đó chính là mẹ Thanh Vân Hugo:

“Sáu tháng vừa qua đối với Vân là một trải nghiệm chắc là cả cuộc đời này mình không thể nào quên được. Ông trời đã thưởng cho mình một món quà vô cùng tuyệt vời ngày hôm nay thì mình cũng đang có một em bé trong bụng và chuẩn bị bước sang tháng thứ sáu rồi. 

Rõ ràng trong cái khó thì cũng có những điều may mắn và mình nhận ra trong cuộc sống luôn luôn có những điều đan xen như vậy, thế nên là mình chăm sóc cũng như là mình hoan hỉ với tất cả những điều đã đến với mình. Và mình cũng biết ơn tất cả những khó khăn mà mình đã trải qua nữa, phải có những khó khăn đó thì mình mới càng thấu hiểu được hạnh phúc giá trị đến chừng nào. 

Thực ra thì ba tháng đầu mình rất là nghén, bị sụt cân nữa và cũng không biết là có bầu. Mình luôn cảm thấy nôn nao mệt mỏi, lúc đấy mình mới nghĩ được là hay là ông trời đã cho mình một món quà nữa và thật là kỳ tích rằng đúng thật ông trời đã ban cho mình một món quà là một thiên nhiên nhỏ. 

Lúc nhận được tin có bầu thì ý thức chăm sóc bản thân phát huy, cố gắng ăn nhiều và khoa học hơn, chăm sóc sức khỏe thật tốt, sáng nào cũng phơi nắng và tập thể dục để mẹ và bé khoẻ mạnh. Thế nên là sức mạnh tinh thần rất là quan trọng khi mà mình có một tinh thần tốt và lạc quan năng lượng tích cực đến với mình mỗi ngày thì tất cả những khó khăn vất vả mệt mỏi của giai đoạn nghén hay mệt mỏi trong thai kỳ đó trôi qua rất nhanh. 

Bây giờ khi bước sang tam cá nguyệt thứ hai thì mình thấy rất là khỏe mạnh và vợ chồng cũng sắp xếp đi du lịch rất là nhiều. Rõ ràng là qua giai đoạn khó khăn rồi thì bây giờ mình mới đến được giai đoạn rất là tuyệt vời. 

Tất nhiên là ba tháng tới của mình khá là nặng nề rồi và mình đã chuẩn bị tinh thần để đón nhận việc đó. Mình đọc nhiều sách báo, tìm hiểu thêm các thông tin nhờ xem những chương trình dành cho bà bầu để chăm sóc tốt cho bản thân và tìm mua những sản phẩm mà tốt và chất lượng cho cả mẹ và bé như máy hút sữa, bình sữa, máy tiệt trùng,... 

Đương nhiên là ngoại hình khi có em bé mình sẽ có sự thay đổi như bị sồ sề không còn xinh đẹp thon gọn như hồi con gái nhưng mà mình phải chấp nhận điều đó và điều quan trọng nhất vẫn là tinh thần phải thoải mái tươi tắn.”

Bài viết tương tự