Nuôi con bằng sữa mẹ trộn sữa công thức có bổ dưỡng?

Nuôi con bằng sữa mẹ trộn sữa công thức có bổ dưỡng?
5 (100%) 2 votes

Nhiều mẹ bầu thường có thói quen pha sữa mẹ và sữa công thức để tăng hàm lượng dinh dưỡng mà không biết đó là sai lầm lớn.

Nhiều mẹ có con ngán sữa hay sữa của mình quá ít đã nghĩ ra một giải pháp pha sữa mẹ và sữa công thức như để đánh lừa vị giác của bé sơ sinh. Song, thực tế, cách làm này có thể là vô tác dụng, không những con bị ngái sữa mà chất dinh dưỡng vào cơ thể rất ít.
nuoi con bang sua me tron sua cong thuc lieu co tot khong

Các mẹ còn có suy nghĩ, trộn lẫn sữa công thức và sữa mẹ sẽ làm tăng lượng calo cho trẻ sơ sinh. Thật ra, không có sự thay đổi nào trong thành phần sữa khi pha theo kiểu này.

Khi mẹ pha sữa bột và sữa mẹ, sữa sẽ đặc hơn bình thường. Theo chuyên gia dinh dưỡng, nếu trẻ sơ sinh thường xuyên uống sữa đặc sẽ gây đau bụng, táo bón, ăn uống không ngon hoặc thậm chí không muốn ăn. Đặc biệt một số trẻ còn bị viêm ruột non cấp tính khi dinh dưỡng quá đặc.

Thời gian uống hai loại sữa này cũng khác nhau. Sữa mẹ có thể để ngăn đá tủ lạnh trong vài ngày, còn sữa bột pha chỉ nên để trong một giờ đồng hồ, nếu không sẽ bị vi khuẩn trong không khí nhiễm vào.

Hơn nữa, khi pha hai loại sữa này với nhau, thường thì mẹ không thể ước lượng được chính xác pha bao nhiêu sữa mẹ, bao nhiêu sữa bột và có thể bé sẽ không ăn hết rất phí phạm.

Mẹ chỉ nên pha sữa công thức bằng nước nóng vừa đủ 40 độ C là đảm bảo dinh dưỡng nhất. Kể cả nước khoáng có sạch đến mấy cũng không nên vì lượng khoáng dư thừa có thể ảnh hưởng đến

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *