Quan hệ tình dục sau sinh, lời khuyên dành cho mẹ và bố

Quan hệ tình dục sau sinh, lời khuyên dành cho mẹ và bố
5 (100%) 1 vote

Đây là thời gian cần thiết để cơ thể hồi phục và bản thân người mang thai lấy lại được hứng thú trong chuyện ấy. Ngoài ra lần đầu quan hệ sau khi sinh cần chú ý những điều sau.
Thông thường sau sinh 6-8 tuần có thể quan hệ tình dục bình thường. Đây là thời gian cần thiết để cơ thể hồi phục và bản thân người mang bầu lấy lại được hứng thú trong chuyện ấy. Ngoài ra lần đầu quan hệ sau sinh cần chú ý những điều sau.

Quan hệ tình dục sau sinh và những điều "cực" hữu ích

Sau khi sinh, ngoài những kiêng cữ và việc chăm sóc trẻ sơ sinh thì có một vấn đề nữa được nhiều cặp vợ chồng quan tâm, đó là khi nào được quay trở lại đời sống chăn gối bình thường. Thông thường sau khi sinh 6-8 tuần có thể quan hệ tình dục sau sinh bình thường. Đây là thời gian cần thiết để cơ thể hồi phục và bản thân sản phụ lấy lại được hứng thú trong chuyện ấy. Ngoài ra lần đầu quan hệ sau sinh cần chú ý những điều sau.

Thời gian quan hệ không quá lâu

Cơ thể mới hồi phục sau sinh, cảm giác khi quan hệ tình dục cũng khác, vì vậy khi làm chuyện ấy nên nhẹ nhàng, từ từ và thời gian quan hệ không quá lâu. Nguyên tắc này đảm bảo tâm lý sản phụ không bị sốc khi lần đầu làm chuyện ấy sau khi sinh, ngoài ra cơ thể cũng không mất quá nhiều năng lượng. Dần dần, khi cảm giác tình dục khá hơn, có thể kéo dài thời gian quan hệ.

Quan hệ tình dục nhẹ nhàng

Lần đầu làm chuyện ấy sau khi sinh, “cô bé” có thể chưa hoàn toàn sẵn sàng, có thể bị khô, dẫn tới cảm giác đau rát, khó chịu. Khi này rất cần sự thông cảm, tâm lý của người chồng. Tốt nhất nên quan hệ nhẹ nhàng để vợ cảm thấy thoải mái và không bị hoảng sợ hay ám ảnh.

Chồng không nên chạm vào ngực vợ khi quan hệ

Đây là điều cấm kỵ đối với những cặp vợ chồng làm chuyện ấy sau khi có con nhỏ. Không chạm vào ngực vợ khi quan hệ để đảm bảo nguồn sữa sạch và vệ sinh cho con.

Thời điểm quan hệ tình dục sau khi sinh

2 tháng sau khi sinh là thời điểm phù hợp nhất cho các cặp đôi quay trở lại đời sống gối chăn bình thường. Tuy nhiên nếu cảm thấy cơ thể chưa sẵn sàng, có thể đợi lâu hơn.

Quan hệ tình dục quá sớm gây nên những nguy hiểm gì?

Nếu mẹ sinh thường và bị rạch tầng sinh môn, quan hệ tình dục sớm có thể gây đau đớn, chảy máu và làm chậm quá trình lành vết thương.
Sản phụ sau sinh cần khoảng 10 ngày để cổ tử cung đóng lại, và cần khoảng 6-8 tuần để cơ quan sinh dục hồi phục hoàn toàn. Quan hệ tình dục sớm tiềm ẩn nguy cơ viêm nhiễm do vi khuẩn có thể tấn công vào trong, ảnh hưởng đến nội mạc tử cung. Hơn nữa quan hệ tình dục khi chưa hết sản dịch cũng gây ra những bệnh phụ khoa nghiêm trọng.

Quan hệ vợ chồng sau sinh mổ cần lưu ý

Thời gian tốt nhất để quan hệ vợ chồng sau sinh mổ?
Mẹ bầu sinh mổ bao lâu mới được quan hệ? Nhiều người bắt đầu chuyện chăn gối từ 4-6 tháng sau khi sinh vì sợ âm đạo bị đau sau khi sinh trẻ nhỏ. Sau khi sản dịch hết, cơ thể người phụ nữ hồi phục trở lại là có thể có cuộc sống tình dục bình thường. Thậm chí, quan hệ tình dục sau khi sinh mổ còn là cách tập thể dục bên trong cơ thể, kích thích sự tuần hoàn máu.
Điều quan trọng nhất khi quan hệ tình dục sau sinh nói chung và đẻ mổ nói riêng là phải hết sức nhẹ nhàng, cần nhiều sự âu yếm khi “khởi động” để tránh đau đớn. Nhiều phụ nữ sau khi sinh do sự căng thẳng, hoặc do âm đạo sau khi sinh còn khô, giao hợp khó khăn…nên cảm thấy sợ hãi chuyện chăn gối.

Điều mà mẹ bầu cần lưu ý khi bắt đầu quan hệ lại sau sinh mổ là các vấn đề tâm lý và tránh thai.

Về tâm lý: các bà mẹ có tâm lý mặc cảm về cơ thể, không thoải mái và ngại gần gũi với chồng và điều này rất ảnh hưởng đến việc quan hệ. Lúc này thể trạng cơ thể sẽ mệt mỏi, bởi vậy nhiều bà mẹ không còn hứng thú với chuyện quan hệ tình dục bởi họ đã phải trải qua quá trình vượt cạn đau đớn, vết mổ chưa lành, một phần vì mẹ lo lắng, bận rộn chăm sóc em bé sơ sinh. Nếu muốn quan hệ tình dục sau khi sinh mổ, tâm lý của vợ là điều rất quan trọng.
Bởi vậy, mẹ bầu đừng ngại mà hãy chia sẻ và trò chuyện cởi mở với chồng, không nên mặc cảm, tự ti hay để bị ép buộc phải quan hệ. Sau sinh, nhiều chị em rơi vào lãnh cảm bởi những mặc cảm như vậy. Thế nên kết hợp với kiên trì tập luyện các bài tập thể dục thu hẹp vùng kín như Kegel để sớm cải thiện “ cô bé” để giúp phụ nữ cảm thấy thoải mái hơn.
Chị em cũng nên đặc biệt chú ý tới vấn đề phòng tránh thai: đề phòng các trường hợp ngoài ý muốn. Nhiều trường hợp các cặp vợ chồng chủ quan nên mang thai một vài tháng đã có bầu lần nữa. Phụ nữ đẻ mổ cần ít nhất 6-8 tuần mới nên quan hệ trở lại, và hãy sử dụng BAO CAO SU để phòng tránh thai được hiệu quả cao nhất nhé

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *